Home » Blog » Holy Kingdom ราชา ศึกอัศวินผจญภัย

aaaa

                ดูเหมือนว่าเกมแนว RPG จะออกใหม่มาทุกวี่วันเสียเหลือเกิน และก็เป็นตัวเลือกหลายๆเกมที่น่าเล่นไม่แพ้กันอีกด้วย แต่สำหรับผู้พัฒนาเกมของไทยแล้ว เขาก็ได้หยิบยกเกมๆหนึ่งที่น่าสนใจ มีแนวเป็น 3 มิติ เอฟเฟคสวยงามมาก ดูเผินๆอาจจะคล้ายกันกับเกม คาบาล บ้านเราเลย เพียงแต่ถูกจัดอยู่ในรูปแบบของเกมออนไลน์ในระบบ iOS มากกว่า โดยเกมๆนี้มีชื่อเรียกจริงๆว่า  “Holy Kingdom” แต่ภาษาบ้านเราเรียกกันว่าเกม “ราชา” ศึกอัศวินผจญภัย นั่นเอง

                เกม ราชา เป็นเกมที่ค่อนข้างออกแนวเหมือนอัศวินแฟนตาซี หรือพวกนักสู้ในเกมออนไลน์อย่าง คาบาล เลย เพราะรูปแบบและตัวละครจะดูสง่างามและเนียนคล้ายๆกัน ผู้ที่เล่นเกมนี้ จะมีความรู้สึกว่า ดูสมจริงในโลกแฟนตาซี และไม่ดูออกแนวการ์ตูนจนเกินไป แถมยังมีระบบการวางแผนในการเล่นไปอีกแบบ เพราะฉะนั้นแล้ว การที่คุณจะสนุกไปกับเกมนี้ ก็คงจะไม่แปลกครับ

                แรกเริ่มมานั่น เมื่อเปิดเกม เราจะให้คุณเลือกตัวละครและอาชีพก่อน จากนั้นก็ตั้งชื่อและเข้าสู่ดินแดนของเรา เราจะต้องพยายามต่อสู้และฆ่ามอนเสเตอร์ให้ได้ตามกำหนดเพื่อเพิ่มเลเวลค่าประสบการณ์ จะได้มีสกิลในการต่อสู้ที่รุนแรงและสามารถต่อกรกับสัตว์ประหลาดระดับหัวหน้าได้ เราจะต้องอยู่ในดินแดนของเรา และสร้างหอคอยปราการ ค่ายทหาร และอื่นๆอีกมาก เพื่อเพิ่มจำนวนทีม และอัพเกรด เพื่อสร้างลูกทีมให้แข็งแกร่งขึ้น เราจะไม่ได้สู้อยู่ตัวคนเดียว แต่จะมีลูกทีมคอยช่อยต่อสู้ให้กับเราด้วย  ตามกำหนดการ มันก็จะมีเควสให้เราออกล่าสัตว์ป่า ในแต่ละด่าน และจะปลดล็อกไปเรื่อยๆ เมื่อมีเลเวลสูงขึ้น การเล่นในที่นี้ จะเป็นแบบระบบออโต้ เราจะสามารถทำได้แค่เพียงกดสกิลการปล่อยพลังได้เท่านั้นเอง ซึ่งก็เป็นระบบการเล่นที่น่าใจไปอีกแบบ

                เอฟเฟคการต่อสู้ จะค้อนข้างสะใจในการโจมตี รวมถึง ยังมีแสงสีสวยงาม คุ้มที่จะโหลดมาเล่นอีกด้วย นอกจากนั้น เกม ราชา ยังมักจะชอบแจกเงินและของรางวัลมากมาย โดยเฉพาะอาวุธ และเครื่องประดับ เพื่อให้คุณได้มีอะไรเท่ๆ คอยแต่งตัวกัน โดยมันจะมีการแจกของรางวัลทุกครั้งที่มีกิจกรรม รวมไปถึงการให้ของรางวัลทุกครั้งที่ทำเควสจบแล้วอีกต่างหาก

                ความยากง่ายของเกมนี้จะอยู่ที่การวางแผนในการต่อสู้ หากคุณวางแผนไม่ดี คุณก็จะถูกโจมตีบ่อยกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าหากคุณจัดวางการโจมตีของทีมให้ดีๆ คุณก็อาจจะไม่ต้องเสียเลือดมากมายเลยด้วย ทั้งๆที่อีกฝ่ายแข็งแกร่งกว่าก็ตาม หากใครที่สนใจเกม ราชา นี้ก็ลองไปดาวน์โหลดมาเล่นกันที่ AppStore นะครับ ไม่เสียตังค์เลย รับรองว่าคุ้มค่ามากแน่นอนครับผม

 

About

ติดตามบล็อกนี้ ไม่พลาดบทความดีๆ

Visit the iamLukpla Facebook page Follow lukpla_Z on Twitter Visit the iamLukpla Google+ page View lukplazzz YouTube Channel Submit to LinkedIn